Năm 2022 con giáp nào? Tổng quan 12 con giáp năm Nhâm Dần

Năm 2022 con giáp nào
Năm 2021 đang dần trôi qua nên mọi người đều đang chuẩn bị đón chào xuân mới với mong muốn các dự định như xây nhà, sinh con, kinh doanh, kết hôn… đề thuận lợi. Vậy năm 2022 con giáp nào, các con giáp trong năm này ra sao? Hãy cùng scottalbertjohnson chúng tôi gieo quẻ đầu năm và cập nhật thông tin tử vi nhé.

I. Năm 2022 con giáp nào?

Năm 2022 con giáp nào
Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức con Hổ
Can chi là hệ thống đánh số chu kỳ các năm được dùng tại một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc… Theo đó, Can chi dùng tổ hợp 60 chu kỳ để xác định tên gọi của thời gian mỗi năm, tháng, ngày, giờ.
Trong chu kỳ vận động của Can chi, các năm sẽ tương ứng với các hành, mệnh nhất định. Vậy năm 2022 con giáp nào? Tuân theo quy luật vận động 60 năm của Can chi, năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức năm 2022 con giáp là con hổ, mang mệnh Kim.
Những người cầm tinh con hổ thường dũng mãnh, kiêu hãnh. Đồng thời họ cũng rất thông minh, thẳng thắn và có chút nóng nảy. Trong khi đó, năm 2022 Nhâm Dần là Kim Bạch Kim, tức vàng pha bạc. Đây là dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim để trở thành kim loại nguyên chất. Bởi vậy Kim Bạch Kim hội tụ cao nhất những thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng. Do đó, những người mang mệnh này tính cách khá lạnh lùng, rất cứng rắn và bản lĩnh.
Bên cạnh đó, trong văn hóa phương Đông, con hổ thường được gọi là Chúa tể sơn lâm, biểu tượng cho sức mạnh. Tuy hổ không không ngoan bằng khỉ, chuột, không kiên trì được như trâu, không nhanh bằng ngựa, không uy vũ như rồng… nhưng lại hội tụ tất cả các đặc trưng của sự dũng mãnh, hiên ngang, dám tấn công những con thú to khỏe hơn. Nhờ những đặc điểm này mà hổ trở thành biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh.

II. Năm 2022 Nhâm Dần có phải hổ vàng không?

Năm 2022 con giáp nào
Năm 2022 là năm hổ vàng, thuận lợi cho việc sinh con
Sau khi biết được năm 2022 con giáp nào, không ít cha mẹ có kế hoạch sinh con năm nay băn khoăn liệu Nhâm Dần có phải hổ vàng không hay năm 2022 có nhuận không?
Thực tế, cách tính tuổi vàng được dựa trên thuyết âm dương, quy ước của can địa chi trong âm lịch. Theo đó, ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với màu sắc Trắng, Xanh, Đen, Đỏ, Vàng. Trong đó, hành Kim đại diện cho kim loại nên những năm mệnh Kim được cho năm vàng.
10 Thiên Can trong âm lịch là Giáp, Ất, bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, thiên can Canh, Tân thuộc hành kim. Vậy nên, người xưa cũng cho rằng những năm có Thiên can Canh, Tân là năm vàng.
Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến quan niệm rằng năm mệnh Thổ đại diện cho đất, màu vàng cũng là năm vàng, nhưng vàng ở đây chỉ là màu sắc chứ không mang ý nghĩa là vàng bạc, châu báu.
Vì thế, năm 2022 Nhâm Dần, mệnh Kim chính là năm hổ vàng rất thuận lợi cho việc sinh con với ước mơ về sự giàu sang, phú quý.

III. Tổng quan vận mệnh 12 con giáp năm 2022

Việc biết được năm 2022 con giáp nào còn giúp bạn xác định được tổng quan vận mệnh, tử vi 12 con giáp trong năm này.

1. Tuổi Tý

Năm 2022, tuổi Tý sẽ không thuận lợi trong sự nghiệp và tài vận do bị hung tinh áp chế. Vậy nên, những người tuổi Tý cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe, đi lại cẩn thận để tránh những tai nạn ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì vẫn có cát tinh, quý nhân tương trợ giúp đỡ.

2. Tuổi Sửu

Năm 2022 con giáp nào
Tuổi Sửu trong năm 2022 nên cẩn thận để tranh hao hụt tài chính
Năm 2022 con giáp nào? Là năm Nhâm Dần, con Hổ nên đây là năm đáng mong đợi với tuổi Sửu. Chuyện tình cảm và vận quý của tuổi Sửu rất khởi phát do cung mệnh xuất hiện cát tinh Hồng Loan, Thiên Ất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn trọng để tránh thất thoát tiền bạc khiến tài chính hao hụt

3. Tuổi Dần

Năm Nhâm Dần là năm tuổi nên xuất hiện nhiều hung tinh. Cuộc sống của bạn có thể xuất hiện nhiều chuyện phiền não. Vì thế, hãy để ý đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống như công việc, các mối quan hệ với đồng nghiệp, chuyện sức khỏe và tình cảm.

4. Tuổi Mão

Với người tuổi Mão, năm 2022 là năm bình thường. Cuộc sống đan xen những chuyện vui buồn. Vấn đề khiến bạn đau đầu, gây ra phiền phức nhất là tình cảm, có thể gặp họa tiểu tam. Đường sự nghiệp, công danh bình ổn không quá thịnh vượng nhưng vẫn suôn sẻ.

5. Tuổi Thìn

Năm 2022 con giáp nào
Năm Nhâm Dần phù hợp để tuổi Thìn đầu tư sinh lời
Dự báo năm 2022 Nhâm Dần rất thuận lợi cho người tuổi Thìn, đặc biệt về đường công danh, sự nghiệp. Dù bạn có gặp phải vấn đề khó khăn nhưng đều vượt qua dễ dàng và giải quyết ổn thỏa. Tài vận hanh thông, nếu đầu tư thì sẽ sinh lời. Tuy nhiên, người tuổi Thìn cần biết cách tiết chế cơn nóng giận của mình để chuyện tình cảm không bị sứt mẻ.

6. Tuổi Tỵ

Trong năm 2022, những người tuổi Tỵ nên chú ý về việc phát ngôn cũng như các mối quan hệ xã giao. Bởi gặp phải Hình Thái Tuế nên trong năm Nhâm Dần, tuổi Tỵ dễ phát sinh thị phi, phiền phức trong cả công việc và tình cảm. Đặc biệt, năm 2022 con giáp nào? Là năm con hổ, mệnh Kim nên người tuổi tỵ không nên đầu tư mà hãy tích lũy tiền bạc.

7. Tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ trong năm 2022 sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài chính thuận lợi, tình cảm tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận để tránh gặp chuyện không may ảnh hưởng đến tính thần nhé.

8. Tuổi Mùi

Năm Nhâm Dần 2022 tương đối tốt với tuổi Mùi. Bạn sẽ thu được những trái ngọt trong sự nghiệp và tình cảm. Trong năm nay, có thể nhiều người tuổi Mùi sẽ kết hôn và sự nghiệp thăng tiến, gặp may lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của mình trong năm 2022.

9. Tuổi Thân

Năm 2022, tuổi Thân có thể trải qua những chuyện vui buồn lẫn lộn giống với tuổi Mão. Cuộc sống bình ổn, tuy nhiên cần chú ý đến sức khỏe bản thân và có tính quyết đoán hơn trong công việc.

10 .Tuổi Dậu

Năm 2022 con giáp nào
Tử vi tuổi Dậu trong năm 2022 rất tốt
Vấn khí của tuổi Dậu trong năm Nhâm Dần rất tốt. Công việc của bạn thuận lợi, suôn sẻ. Những vấn đề gian gian, chuyện khó khăn sẽ được giải quyết hợp lý và thỏa đáng. Bên cạnh đó, đường tình duyên tuổi Dậu trong năm 2022 rất sáng sủa, những ai độc thân có thể có hỉ sự, đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

11. Tuổi Tuất

Trong năm 2022, công việc, tình cảm và tài vận, sức khỏe của tuổi Tuất không phát sinh điều gì xấu. Mọi chuyện đều thuận lợi, phát triển nhanh và thu về kết quả như mong muốn.

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sẽ gặp phải sự cố, khó khăn trong năm 2022 Nhâm Dần. Mặc dù bạn đã cố gắng , nỗ lực trong công việc nhưng những thị phi, phiền toái vẫn xuất hiện, khó tránh được. Vì thế, bạn hãy bình tĩnh để tìm cách tháo gỡ, vượt qua những khó khăn đó nhé.
Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thông tin năm 2022 con giáp nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm các góc nhìn đa dạng hơn về tử vi trong năm Nhâm Dần, qua đó giúp cuộc sống thuận lợi hơn, tước thêm tài lộc và tránh những tai họa, điều xấu không đáng có. Chúc bạn may mắn trong năm mới 2022 Nhâm Dần.